charset ?>"> Giới thiệu về Nghệ An - Vùng đất địa linh nhân kiệt
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Giới thiệu về Nghệ An - Vùng đất địa linh nhân kiệt

27-06-2019 20:54 linhha

Với đa dạng lắm các danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hoá phong phú về số lượng, độc đáo về nội dung, rộng rãi về cái hình, Nghệ An đang là miền đất hứa, là cửa hàng du lịch quyến rũ đối với du khách.

tp nghệ an


Đường vô xứ Nghệ quanh quéo quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ…

Nghệ An là một tỉnh giấc to nằm ở phía Bắc miền Trung với cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Nghệ An còn là mảnh đất đã sản sinh nhiều danh nhân lịch sử, nhà khoa bảng, nhà khoa học, nhà văn hóa nổi danh như Mai Hắc Đế, nhà thơ Hồ Xuân Hương… Đặc biệt Nghệ An là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, 1 nhà yêu nước lớn, một danh nhân bản hóa thế giới và anh hùng phóng thích dân tộc.

Cũng như những tỉnh khác của Việt Nam, truyền thống văn hóa của Nghệ An rất phong phú. Là một tỉnh sở hữu phổ biến dân tộc cộng sinh sống, mỗi dân tộc đều mang 1 bản sắc đẹp văn hóa, ngôn ngữ riêng giàu truyền thống. Nghệ An là xứ sở của nền văn hóa dân gian đặc sắc đẹp có các điệu hò, hát phường vải, hát đò đưa… Du khách đến có bất kỳ lễ hội nào của tỉnh Nghệ An đều với thể thưởng thức dòng hình sinh hoạt văn hóa đặc dung nhan này.

biển nghệ an

Các bạn đang có dự định du lịch nghệ An thì nên xem:  Cẩm nang du lịch Cửa Lò Nghệ An

Nghệ An là xứ sở của các lễ hội cổ truyền diễn ra trên sông nước như lễ hội Cầu Ngư, Rước hến, Đua thuyền… Lễ hội làm sống lại những kỳ tích lịch sử được nâng lên thành huyền thoại, giàu chất sử thi, mặn mòi tính nhân bản như lễ hội đền Cuông, lễ hội làng Vạn Lộc, làng Sen. Miền núi sở hữu những lễ hội như Hang Bua, lễ hội Xàng Khan, lễ Mừng nhà mới, lễ Uống rượu cần.

Nghệ An còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, rộng rãi danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống - đấy là các yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển.

Về du lịch biển, Nghệ An với 82km bờ biển có phổ biến bãi tắm đẹp quyến rũ khách du lịch quốc tế như bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội; Nghi Thiết, Bãi Lữ (Nghi Lộc), Quỳnh Bảng, Quỳnh Phương (Quỳnh Lưu), Diễn Thành (Diễn Châu). Đồng thời Nghệ An siêu sở hữu lợi thế vững mạnh du lịch văn hóa. Hiện nay Nghệ An có trên 1 ngàn di tích lịch sử văn hoá, trong đó với gần 200 di tích lịch sử văn hoá được xếp hạng, đặc biệt là Khu di tích Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm đón xấp xỉ 2 triệu lượt quần chúng và du khách đến tham quan nghiên cứu.


Thời gian qua, lượng khách du lịch đến Nghệ An ngày một tăng. Riêng thời kỳ 2002- 2008 lượng khách du lịch đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 20,4% /năm; doanh thu du lịch tăng bình quân 26,5% năm. Điều đấy chứng tỏ, trong những năm qua du lịch Nghệ An đã với bước phát triển nhanh và ngày một cho thấy đây là một ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương ngày một nhiều. Du lịch vững mạnh liên quan nhanh tốc độ thị thành hóa nông thôn, tạo thêm việc khiến cho cho người lao động, góp phần tăng đời sống vật chất ý thức cho những tầng lớp nhân dân; tăng dân trí, xóa đói, giảm nghèo...

Khu di tích lịch sử Kim Liên, bí quyết trọng tâm Tp Vinh 12 km về phía Tây Nam, là khu di tích tưởng vọng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Nơi đây gắn có thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chi Minh và còn lưu giữ những kỷ niệm thuở nhỏ của cậu bé Nguyễn Sinh Cung, những dấu tích và các kỷ vật của gia đình.

Chùa nghệ an

Tìm hiểu thêm: Khám phá các món ăn đặc sản của Cửa Lò Nghệ An

Làng Sen, quê nội của Bác, tên chữ là Kim Liên (bông sen vàng). Làng mang rộng rãi hồ thả sen suốt hai bên đường làng. Ngôi nhà của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống thuở nhỏ dựng bằng tre và gỗ, 5 gian, lợp tranh. Trong nhà mang các đồ tiêu dùng giống như các gia đình nông dân: phản gỗ, chõng tre, mẫu võng gai, bàn thờ… Nhà được dựng năm 1901 do công sức và tiền của dân làng góp lại khiến tặng ông Nguyễn sinh Sắc, thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc ông Sắc đỗ Phó Bảng mang đến vinh dự cho cả làng.

Cách làng Sen 2km là làng Chùa (tên chữ là Hoàng Trù) - quê ngoại của Bác Hồ - và cũng là nơi Người đựng tiếng khóc chào đời, được má nuôi dạy những năm ấu thơ.

Khu du lịch thị thành Vinh nằm ở vị trí liên lạc thuận tiện, sở hữu quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua, có sân bay Vinh nằm phương pháp trung tâm thành phố ko xa. Thành phố Vinh còn là mai dong giao thông quan trọng giữa miền Bắc và miền Nam. Khách đi du lịch theo tuyến quốc lộ 1A càng ngày càng tăng, lượng du khách tới với Nghệ An theo đấy cũng tăng.

Thành phố Vinh từ lâu đã hấp dẫn du khách bởi một quần thể khu du lịch mang các nét đặc trưng điển hình của 1 thành phố xứ Nghệ. Đến với thị thành Vinh, du khách mang thể tham dự vào nhiều mẫu hình du lịch như: du lịch nghiên cứu, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng...

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi