charset ?>"> KINH NGHIỆM XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

KINH NGHIỆM XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN

02-11-2016 09:45 Admin

Xin visa Đài Loan theo dạng E-visa: Ưu tiên đặc biệt
Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, Bộ Ngoại giao Đài Loan cũng sẽ áp dụng các biện pháp nới lỏng thủ tục visa đối với công dân nước Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Theo đó, Đài Loan đã mở rộng đối tượng và điều kiện áp dụng “Hệ thống kiểm tra trước ở trên mạng dành cho các công dân thuộc khu vực Đông Nam Á khi nhập cảnh Đài Loan”: Còn được gọi là miễn visa có điều kiện. Những người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở về đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (mới bổ sung), chỉ cần đăng nhập vào trang web sau và điền đầy đủ thông tin, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày và thời hạn sử dụng ba tháng.
Du khách có đủ điều kiện như đã nêu ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động lần nào thì cần truy cập vào website của Cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một số thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ phản hồi kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan.
Sau đó in ra. Khi nhập cảnh chỉ cần mang tờ giấy in và hộ chiếu có visa nói trên là được.

Chuẩn bị hồ sơ nộp visa theo phương pháp truyền thống
Thời điểm xin visa
Visa Đài Loan có thời hạn 3 tháng, vì vậy thời điểm hợp lý để xin visa là trong vòng 1-2 tháng trước ngày bay. Bạn không nên nộp quá muộn bởi thời gian chờ Đại sứ quán xem xét và cấp visa trong 5-7 ngày làm việc, chưa kể nếu có bất kỳ vấn đề gì như là sai sót, thiếu hồ sơ thì bạn sẽ phải làm bổ sung, sửa chữa. Thời gian nộp hồ sơ trước khi đi khoảng từ 6-7 tuần là hợp lý. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ từ 8 tuần trước khi đi
.

Nơi và thời điểm nộp hồ sơ

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 129 Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN.
Điện thoại: (84-4) 3756 2969/ 093 795 2662.
E-mail: Booking@dulichssv.com

- Lưu ý:
Visa chỉ nộp vào buổi sáng.
Nộp hồ sơ ở nơi bạn có hộ khẩu hoặc ít nhất có giấy đăng ký tạm trú.
Phải trực tiếp đến để nhận lại hộ chiếu theo lịch hẹn trừ khi bạn ủy thác trước cho người thân hoặc thuê công ty du lịch làm mọi thủ tục giúp bạn.

- Lưu ý:
Khi nộp đơn, bạn nên mang theo 2 tấm ảnh chụp hồ sơ nền trắng cỡ 4*6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại để nộp cùng.
Khi điền tên, ngoài phần sur name, given name(s) bạn cần điền đúng thứ tự thông thường bằng tiếng Việt Nam tên của bạn, không dấu cả tên đệm và tên riêng. Ví dụ, bạn tên là Nguyễn Thị Hòa, Surname điền là Nguyen và Given Names điền Thi Hoa. Nếu sai thứ tự thì đơn của bạn sẽ bị trả lạị.
Bản gốc cùng với bản photo hộ chiếu
Ngoài bản gốc và bản photo hộ chiếu, bạn phải photo đầy đủ các trang để Đại sứ quán xem xét lịch sử các lần xuất nhập cảnh.
Chứng nhận có nghề nghiệp ổn định tại Việt Nam
Để chứng nhận điều này, bạn cần hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu của cơ quan. Chủ doanh nghiệp thì cần có bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có tên mình.

Chứng nhận năng lực tài chính
Để chứng nhận điều này cho việc nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất, chứng nhận đất đai, nhà cửa hoặc tài sản mà bạn sở hữu (bản photo nhưng vẫn phải mang cả bản chính để đối chiếu).
- Lưu ý: Giá trị tổng tiền và tài sản của bạn phải có phải ít nhất 50 triệu VND và điều này chưa có quy định rõ ràng nếu bạn chỉ xin visa du lịch.

Booking khách sạn
Mặc dù không bắt buộc nhưng việc xuất trình booking phòng khách sạn cũng giúp tăng cơ hội được cấp visa vào Đài Loan. Bạn có thể đặt tạm phòng qua một số trang web như booking, agoda (hoặc một số trang cho phép bạn hủy phòng miễn phí) rồi hủy sau nếu bạn không thích. Trong trường hợp này, bạn cần in email confirmation (xác nhận đặt phòng) từ trang đó để cho vào hồ sơ.

Lịch trình chuyến đi
Thủ tục này không bắt buộc nhưng ví dụ như booking khách sạn, nếu bạn có tờ khai lịch trình cơ hội được cấp visa sẽ rõ ràng hơn và bạn cần chủ động trong việc trình bày lý do và các hoạt động của mình ở Đài Loan nếu phỏng vấn.
Vé máy bay khứ hồi
Các giấy tờ khác nếu có ví dụ như thư mời đi công tác, thư bảo lãnh của người thân ở Đài Loan.

- Lưu ý: Bạn nên có sẵn bản photo tất cả các loại giấy tờ ngoài bản chính phòng khi Đại sứ quán giữ lại để xem xét vì thường thì Đại sứ quán Đài Loan sẽ giữ lại các giấy tờ chứ không xem và trả ngay như một số Đại sứ quán các nước khác.
Lệ phí
Thị thực ngắn hạn cho 1 lần nhập cảnh: 50USD
Thị thực ngắn hạn cho nhiều lần nhập cảnh: 100USD
Trường hợp cần làm nhanh thì phí dịch vụ là 50% mức phí theo quy định.

- Lưu ý: nộp bằng tiền USD.
Nguồn wanderlus tip

#VIETSOULTRAVEL #DULICHDAILOAN 
================

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi