charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Trung Quốc là một quốc gia với rất nhiều thắng cảnh hấp dẫn du khách. Tuy là nước láng riềng của Việt Nam nhưng công dân Việt Nam không được miễn thị thực khi du lịch ở đây giống như Lào hoặc Campuchia. Bạn vào Trung Quốc tham quan hay công tác ở bất kỳ cửa khẩu nào hay phương tiện gì thì bạn đều cần phải làm giấy tờ nhất định.

1. Sổ thông hành

Đây là loại giấy tờ đơn giản nhất để vào Trung Quốc. Nếu bạn thăm quan các địa danh giáp danh biên giới với thời gian 1 - 2 ngày, bạn chỉ cần làm Sổ thông hành với thời gian làm 1 ngày. Chi phí cho sổ thông hành từ 350.000- 450.000đ/ sổ. Tùy vào địa điểm bạn làm sổ.

Thủ tục giấy tờ để làm sổ thông hành :

-  Ảnh 4x6 nền trắng

- Chứng minh thư nhân dân phô tô

- Phí

Nếu bạn là người thông thạo ngôn ngữ bản địa và nhanh nhẹn, bạn chỉ cần mang những thứ trên tới cửa khẩu để xin trực tiếp tại đó. ( ghi chú : Một số nơi yêu cầu bạn phải có hành trình du lịch đính kèm)

2. Visa du lịch Trung Quốc

Để đi du lịch Trung Quốc, bạn cần phải làm visa vào quốc gia này. Bạn có thể trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam ( Trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh & Tp. Hà Nội) . 

Thủ tục làm visa Trung Quốc ( tự túc ) bao gồm :

- Hộ chiếu còn hạn 06 tháng ( tối thiểu), còn tờ trống để in visa và đóng dấu xuất nhập cảnh.

- Vé máy bay ( dự kiến)

- Lịch trình du lịch + Phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn.

- Khai form xin visa du lịch Trung Quốc.

- Lệ phí xin visa ( mức giá tùy thuộc vào loại visa xin )

Bạn chỉ cần mang đầy đủ các thủ tục trên lên đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đợi trong vòng 4 ngày. Bạn sẽ được nhận visa vào buổi chiều.

Nếu bạn đi du lịch cùng đoàn của công ty du lịch, phần visa công ty du lịch sẽ lo và thông thường đã bao gồm trong giá tour.

3. Visa Công Tác Trung Quốc.

Để xin visa công tác, quý vị sẽ chuẩn bị hồ sơ đơn giản hơn visa du lịch, tuy nhiên, hồ sơ của Quý vị phải có thêm thư mời của đối tác hoặc hợp đồng hợp tác chứng minh giao dịch thương mại cần được thực hiện.

Để có thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ với phòng Visa của Du lịch Sức Sống Việt để có thông tin tư vấn cụ thể nhất

Chat với chúng tôi