• Hotline & support
  • 093 795 2662

Đầu năm mới này, nếu bạn đang có dự định du lịch chùa Hương vãn cảnh và trẩy hội , nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên đi thế nào và đi những đâu, ăn gì khi du lịch chùa Hương? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch chùa Hương dưới đây nhé.

Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong dịp đầu xuân. Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc được rải rác trong thung lũng suối Yến, từ những công trình độc đáo cho đến những hang động do thiên nhiên tạo ra.

Hàng năm lễ hội chùa Hương kéo dài từ ngày 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch. Nếu đi lễ các bạn nên đi vào đúng mùa lễ hội, nếu đi vãn cảnh chùa và chiêm ngưỡng những kì quan do tạo hóa thì các bạn có thể đi vào bất kì thời gian nào trong năm, trong đó nổi bật nhất là Động Hương Tích được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động”.

Du lịch chùa Hương

Vào mùa lễ hội đa phần du khách thường có tâm lý lo lắng vì tình trạng “chặt chém” khi đi Du lịch chùa Hương. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vấn đề đó nếu như bạn trang bị cho mình một số kinh nghiệm du lịch chùa Hương không bị “chặt chém” dưới đây:

 

Đường đi đến chùa Hương gần và thuận tiện nhất

 

 

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội tới chùa Hương đa dạng và rất phổ biến như ô tô, xe bus hoặc xe máy , vì dịp lễ tết mọi người thường đi theo đòan đông nên đa phần mọi người đều lựa chọn đi bằng ô tô , còn những bạn sinh viên thường đi bằng xe bus.

+ Nếu Du lịch chùa Hương bằng phương tiện  ô tô : sẽ tùy thuộc vào đoàn đông hay ít để có thể thuê từng loại xe. Để đáp ứng nhu cầu đi thăm quan, lễ hội và vãn cảnh chùa, Vietsoul Travel cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ đến 45 chỗ đi lễ chùa Hương. Với xe riêng, Quý khách sẽ chủ động về thời gian đưa đón, lịch trình thăm quan, lễ chùa.

 Tham khảo giá thuê xe >>> Tại Đây

+ Nếu du lịch chùa Hương bằng xe bus: các bạn có thể đi tuyến bus 75 ở bến xe Yên Nghĩa – bến xe Hương Sơn, có giá 25.000 vnđ. Chuyến sớm nhất bắt đầu từ 6h tại bến xe Yên Nghĩa. Khoảng thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng, tuy nhiên để tới bến Đục đi thuyền lên chùa mất 1km nữa, các bạn có thể đi xe ôm ra bến đò nhé. Hoặc bạn có thể đi tuyến 78 chạy tuyến bến xe Mỹ Đình – Tế Tiêu, giá vé 20.000 vnđ. Tuy nhiên, Tế Tiêu cách Chùa Hương rất xa bạn phải di chuyển  hơn 12km mới đến nơi .

(*) Đa phần mọi người thường du lịch chùa Hương 1 ngày, nên khách sạn, nhà nghỉ ở đây không phổ biến cho lắm . Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu ở lại qua đêm có thể thuê nhà nghỉ tại bến Đục (bến đò