charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Hồ sơ nộp là giấy tờ bản photo công chứng

Trường hợp của Mr Minh (Quảng Ninh) khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đã mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ gốc đến Vietsoul Travel và đề nghị nộp lên Đại Sứ Quán (ĐSQ).

Trên thực tế: Hồ sơ giấy tờ của khách hàng, khi nộp vào ĐSQ được nhận rồi, sẽ không được nhận lại, bạn chỉ được cầm về hộ chiếu gốc và visa mà thôi. Chính vì thế những giấy tờ gốc như: Sổ đỏ, giấy tờ nhà, Hợp đồng lao động gốc luôn luôn phải photo công chứng, chứ không nộp bản gốc. Đồng thời, để đảm bảo tính trung thực và chính xác, ĐSQ sẽ kiểm duyệt việc bạn photo công chứng có đúng tại địa phương nơi bạn cư trú không, hay bạn làm dịch vụ. Vì vậy, Vietsoul Travel luôn hướng dẫn khách hàng phải làm thủ tục giấy tờ tại địa phương để đảm bảo tính chính xác, minh bạch, nhanh gọn và đỡ tốn chi phí.

2.      Khách hàng tự dịch thuật hồ sơ

Khách hàng Nguyễn Mai Linh là một nhân viên kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc mang đến cho chúng tôi một bộ hồ sơ toàn bộ bằng tiếng Hàn Quốc, kèm theo bản gốc. Chị đã tự dịch hồ sơ của mình sang tiếng Hàn mà không qua văn phòng công chứng và nhờ Vietsoul nộp thẳng lên cho ĐSQ.

Trên thực tế: Đối với hồ sơ của khách hàng để làm visa cần phải được dịch sang tiếng anh hoặc ngôn ngữ địa phương nhưng phải có công chứng xác thực. Việc khách hàng tự dịch không theo quy chuẩn chung sẽ không được chấp nhận.

3.      Chứng minh tài chính của người xin visa

Một trường hợp khách hàng trung tuổi đi Hàn Quốc một mình, toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính của khách hàng đứng tên Chồng. Khi nhân viên tư vấn yêu cầu chị bổ sung thêm thư bảo lãnh của chồng cho vợ đi du lịch. Khách hàng không chịu, lí do chị đưa ra như sau:

“Đây là tài sản mà vợ chồng chị cùng làm có, chỉ đứng tên chồng chị thôi, còn về mặt luật pháp thì nó là thuộc sở hữu chung mà, đâu cần ông ấy phải bảo lãnh cho chị, cái này chị hỏi luật sư rồi, các em cứ vẽ ra?

Thực tế về mặt luật pháp của Việt Nam, tài sản sau hôn nhân là tài sản thuộc sở hữu chung, nhưng khi bạn nộp hồ sơ đi du lịch sang một nước khác, bạn phải tuân theo quy định chung của đất nước họ. Và theo luật của Hàn, người đứng tên trong các văn bản mới là chính chủ, vì vậy bạn phải được sự bảo lãnh của người đó thì mới có giá trị trong việc chứng minh tài chính”.

4.      “Con chị chưa đến 10 tuổi, làm gì có hộ chiếu được?"

Có trường hợp khách hàng lần đầu cho con đi du lịch nước ngoài, khách hàng khẳng định rằng từ trước tới giờ, con chị toàn đi du lịch bằng giấy khai sinh, cháu mới có 10 tuổi, chứng minh thư còn chưa có nói gì tới hộ chiếu?

Thực tế khi đi du lịch nước ngoài, bạn không thể không có hộ chiếu, nó là chứng minh thư quốc tế. Nếu cha mẹ muốn cho con đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần làm cho bé hộ chiếu chung (cùng với hộ chiếu của mình khi bạn làm tờ khai có mục đó) hoặc yêu cầu làm hộ chiếu riêng cho con bạn (chi cần mang sổ hộ khẩu tới cục quản lý Xuất Nhập Cảnh). Đây là một thủ tục rất bình thường và đã có khá lâu ở Việt Nam.

5.      Hạn của hộ chiếu so với ngày khởi hành chuyến du lịch

Chị Vân Anh nộp hồ sơ cho Vietsoul Travel vào ngày 15/09/2015 và muốn đi chương trình du lịch Hàn Quốc và ngày 10/10/2015. Tuy nhiên, hộ chiếu của chị chỉ còn hạn đến ngày 05/04/2016.

Theo chị Vân Anh suy luận thì chị nộp hồ sơ vào ngày 15/09, mà hộ chiếu của chị còn hạn tới tận ngày 05/04. Vậy còn gần 7 tháng nữa hộ chiếu mới hết hạn. Tuy nhiên, khi bạn làm thủ tục tại sân bay, nhân viên an ninh sẽ căn cứ vào thời gian bạn xuất cảnh để quyết định việc bạn có được bay hay không. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý để làm lại hộ chiếu cho chính xác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin lại Quý khách về những trường hợp hồ sơ khó và cách giải quyết trong bài tiếp theo

Chat với chúng tôi