charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Nhắc đến Đà Lạt là ai cũng nghĩ đến một thành phố có hoa nở suốt quanh năm. Thật vậy, nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, Đà Lạt được xem là vương quốc của các loài hoa. Khi cái lạnh của mùa đông Đà Lạt được xua tan bởi ánh nắng thì cũng là lúc hoa mai anh đào khoe màu hồng thắm làm xốn xao lòng người. Người Đà Lạt gọi cây hoa mai anh đào là cây mai dại. Hoa có màu hồng e ấp, quyến rũ như má của các thiếu nữ Đà Lạt.

Hoa mai anh đào nở gần suốt tháng Tết âm lịch, đem sắc màu rực rỡ

nhuộm ấm cao nguyên gợi biết bao ý thơ gieo vào lòng người bao nhiêu cảm xúc. Khi hoa tàn, bông kết trái đỏ chín cây nặng trĩu. Hạt già rụng xuống nhanh chóng mọc lên thành rừng mai. Trước đây cây hoa mai anh đào thường mọc hoang trong rừng, người dân Đà Lạt thường mang về cắm trong những dịp tết. Từ đó một loài hoa dại được đặt tên và còn được xem là biểu tượng của thành phố Đà Lạt. Cây hoa mai anh đào gợi cho ta nhớ đến bốn mùa: xuân hoa nở, hạ trái chín cây, thu lá rụng, đông trơ cành. Ở Đà Lạt ít loài hoa nào có đời sống như hoa mai anh đào.

Lễ hội hoa mai anh đào lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Lạt dự kiến diễn ra vào tháng 1/2017.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: Lễ hội ánh sáng, lễ hội đường phố tại đường hầm điêu khắc; lễ hội ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta, giải golf Mai anh đào - Sacom, thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào...

Nhanh tay đăng kí tour lễ hội hoa mai anh đào với công ty du lịch Sức Sống Việt để không bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời này nhé.

Chat với chúng tôi