charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Đi chùa đầu năm là một trong những nét đẹp của văn hóa người Việt Nam từ cổ chí kim. Ông cha ta xưa kia đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy càng ngày càng có nhiều người đi chùa để tâm hồn thanh thản, cầu cho mình, gia đình và người thân sự phúc lộc, bình an. Ngoài ra, nhiều nam thanh nữ tú đến tuổi cập kê còn đi chùa để cầu chuyện tình duyên có nhiều may mắn, gặp được ý trung nhân.

Tại Ninh Bình, Nằm ở làng cổ Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư chùa Duyên Ninh được xem là một trong những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh cùng với chùa Am Tiên, chùa Kim Ngân, chùa Cổ Am, chùa Nhất Trụ là những chùa cổ thời Đinh - Lê nằm trong khuôn viên kinh thành Hoa Lư còn tồn tại đến ngày nay. Trong số đó, chùa Duyên Ninh cùng với chùa Kim Ngân nằm ở vị trí thành Tây của kinh đô xưa. Cũng như chùa Nhất Trụ, chùa Duyên Ninh là nơi thờ phật và các nhà sư thế kỷ 10 như Pháp Thuận, Khuông Việt và Vạn Hạnh.

Duyên Ninh tự nằm cạnh đại lộ Tràng An, rất gần đền Vua Đinh Tiên Hoàng và giữa 2 điểm du lịch là chùa Bái Đính và khu du lịch sinh thái Tràng An. Chùa quay hướng đông bắc, gồm có chính điện, nhà tổ, phòng khách, nhà ăn, tháp…

Tương truyền, Chùa Duyên Ninh là nơi các công chúa thời Đinh-Lê thường qua lại. Tại đây, công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng công Lý Công Uẩn đã thề hẹn ở đó mà sinh ra Lý Phật Mã (sau là vua Lý Thái Tông) vào năm 1000.Sau này khi Lý Thái Tông trở về đây dẹp loạn Khai Quốc Vương đã đổi tên chùa thành chùa Duyên Ninh.Cuối đời, Hoàng hậu Phất Ngân đã về đây tu hành và trông coi mộ phần thân phụ là Hoàng đế Lê Đại Hành. Tại đây, Hoàng hậu đã tác hợp cho nhiều đôi lứa thành đôi. Cũng vì lẽ đó, mà ngày nay ngôi chùa được gắn liền với những tích sử tình duyên rất linh ứng. Và hằng năm, cứ vào mỗi dịp đầu xuân, người ta thường rủ nhau tới đây chủ yếu là cầu tình duyên và mong ước con cái bề huề.

Không biết thực hư thế nào, nhưng theo lời kể của các thanh niên đã từng đi chùa Ninh Duyên thì chùa này linh thiêng lắm.

Anh Tuấn,sinh năm 1986, dáng người cao to khỏe mạnh, đang là giám đốc điều hành của một công ty du lịch ở Hà Nội. Anh kể rằng anh đã từng yêu 3 cô nhưng không được cô nào đáp lại tình cảm. Nghe tiếng lành đồn xa, anh vượt cả trăm cây số để đến chùa Ninh Duyên xem thực hư thế nào.  Và kết quả thật trên cả mong đợi, anh gặp ngay một cô gái xinh xắn ngay tại chùa Ninh Duyên và anh biết định mệnh của mình đã đến. Cả 2 người có tình cảm với nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. và đến giữa năm 2016, hai người đã tổ chức hôn lễ trong sự chúc phúc của toàn thể gia đình và bạn bè.

Bên cạnh việc cầu duyên tại đền chùa, chúng ta có thể kết hợp kích hoạt cung tình duyên theo khoa học phong thủy, mà có thể tự thực hiện được, chi phí lại không cao. Để kích hoạt, chúng ta cần làm tăng trường khí của sao Nhất Bạch, ngôi sao chủ về đào hoa, năm 2017 nằm ở phía Nam của căn phòng hay ngôi nhà, khu đất của bạn. Sao Nhất Bạch hành Thủy, để tăng tình duyên ta đặt bát nước, guồng nước, đá núi lửa, mã não đen, thạch anh tóc đen tại phía Nam. Thời gian đặt tốt trong năm 2017 có thể được là các ngày giờ sau: 17h 2/3 dương lịch, 17h 19/3 dương lịch, 17h 30/3 dương lịch. Càng đặt sớm hiệu quả càng tốt. Muốn hiệu quả hơn, còn kết hợp với Tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh) của từng người để tính ra ngũ hành cần thiết, từ đó có cách hóa giải cho thích hợp.

Nếu từ Hà Nội đi Ninh Bình trong một ngày, bạn có thể kết hợp buổi sáng đi chùa Ninh Duyên rồi sau đó đi đền Vua Đinh, Vua Lê, buổi chiều có thể đến khu du lịch sinh thái Tràng An. Đây là chương trình du lịch lễ hội thực sự ý nghĩa cho xuân mới 2017.

Đặc biệt, khi đăng ký tour du lịch lễ hội của Du lịch Sức Sống Việt, bạn sẽ được tặng ngay một voucher tư vấn phong thủy do chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tư vấn.

Chat với chúng tôi