charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Đầu năm mới này, nếu bạn đang có dự định du lịch chùa Hương vãn cảnh và trẩy hội , nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên đi thế nào và đi những đâu, ăn gì khi du lịch chùa Hương? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch chùa Hương dưới đây nhé.

Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong dịp đầu xuân. Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc được rải rác trong thung lũng suối Yến, từ những công trình độc đáo cho đến những hang động do thiên nhiên tạo ra.

Hàng năm lễ hội chùa Hương kéo dài từ ngày 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch. Nếu đi lễ các bạn nên đi vào đúng mùa lễ hội, nếu đi vãn cảnh chùa và chiêm ngưỡng những kì quan do tạo hóa thì các bạn có thể đi vào bất kì thời gian nào trong năm, trong đó nổi bật nhất là Động Hương Tích được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động”.

Du lịch chùa Hương

Vào mùa lễ hội đa phần du khách thường có tâm lý lo lắng vì tình trạng “chặt chém” khi đi Du lịch chùa Hương. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vấn đề đó nếu như bạn trang bị cho mình một số kinh nghiệm du lịch chùa Hương không bị “chặt chém” dưới đây:

 

Đường đi đến chùa Hương gần và thuận tiện nhất

 

 

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội tới chùa Hương đa dạng và rất phổ biến như ô tô, xe bus hoặc xe máy , vì dịp lễ tết mọi người thường đi theo đòan đông nên đa phần mọi người đều lựa chọn đi bằng ô tô , còn những bạn sinh viên thường đi bằng xe bus.

+ Nếu Du lịch chùa Hương bằng phương tiện  ô tô : sẽ tùy thuộc vào đoàn đông hay ít để có thể thuê từng loại xe. Để đáp ứng nhu cầu đi thăm quan, lễ hội và vãn cảnh chùa, Vietsoul Travel cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ đến 45 chỗ đi lễ chùa Hương. Với xe riêng, Quý khách sẽ chủ động về thời gian đưa đón, lịch trình thăm quan, lễ chùa.

 Tham khảo giá thuê xe >>> Tại Đây

+ Nếu du lịch chùa Hương bằng xe bus: các bạn có thể đi tuyến bus 75 ở bến xe Yên Nghĩa – bến xe Hương Sơn, có giá 25.000 vnđ. Chuyến sớm nhất bắt đầu từ 6h tại bến xe Yên Nghĩa. Khoảng thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng, tuy nhiên để tới bến Đục đi thuyền lên chùa mất 1km nữa, các bạn có thể đi xe ôm ra bến đò nhé. Hoặc bạn có thể đi tuyến 78 chạy tuyến bến xe Mỹ Đình – Tế Tiêu, giá vé 20.000 vnđ. Tuy nhiên, Tế Tiêu cách Chùa Hương rất xa bạn phải di chuyển  hơn 12km mới đến nơi .

(*) Đa phần mọi người thường du lịch chùa Hương 1 ngày, nên khách sạn, nhà nghỉ ở đây không phổ biến cho lắm . Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu ở lại qua đêm có thể thuê nhà nghỉ tại bến Đục (bến đò Yến Vĩ).

 

Giá vé tham quan chùa Hương và kinh nghiệm đi đò

 

Giá vé lễ hội không thay đổi từ 2012 đến nay. Cụ thể, giá vé với người lớn 49.000 đồng/lượt/khách, còn trẻ em 24.000 đồng/lượt/khách. Giá vé tham quan Chùa Hương + bảo hiểm: 50.000đ/ vé. (Giá thuyền đò: 35.000đ/ vé khứ hồi. Vé tham quan bổ sung tại chân núi Hương Sơn: 85.000đ/ vé. Cáp treo trẻ em (dưới 1m2):+ 90.000đ / vé khứ hồi+ 60.000đ / vé 1 chiều (17h dừng bán vé)

 

Kinh nghiệm đi đò khi du lịch chùa Hương: Thường thì đến chùa hương thường có cò đò bám mời chào khách, thậm chí cách xa chùa 20km. Các bạn không nên đi theo cò vì giá vé thường bị chặt chém, nên mua vé ở cổng hội hoặc trực tiếp vào khu vực suối Yến để được liên hệ với nhà đò. Vào dịp lễ hội lượng khách thường rất đông, nhà đò thường chở nhiều khách, để tránh bị tăng tiền bạn nên thỏa thuận rõ ràng trước khi đi.

 

Địa điểm tham quan ở chùa Hương

Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc được rải rác trong thung lũng suối Yến, có 4 tuyến hành hương :

– Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan –Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

– Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.
– Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.
– Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

 

Ăn uống tại chùa Hương

 

Dọc hai bên đường từ bến đò tới chùa Thiên Trù có nhiều quán ăn, lưu ý nên hỏi giá trước khi ăn nhé. Đặc sản chùa Hương như dê núi, bò rừng, ngựa, nhím, tê tê…đặc biệt là món rau sắng nổi tiếng chùa Hương.

 

Một số lưu ý khác khi du lịch chùa Hương:

  • Nên giữ gìn vệ sinh chung để bảo vệ môi trường khu du lịch sạch sẽ vứt  rác đúng nơi quy định .
  • Bạn hãy bảo quản hàng lý tư trang cẩn thận, tránh bị kẻ gian thừa dịp cao điểm móc túi, đánh cắp đồ vì mùa lễ hội thường rất đông đúc .
  • Trang phục đứng đắn, lịch sự, không nên có những cử chỉ cười đùa to tiếng gây mất trật tự trong chùa.
  • Nên đi theo nhóm, nhiều người để tiết kiệm chi phí đi đò…
  • Đặc biệt hãy cảnh giác với những trò đỏ đen bịp bợm mà mất tiền oan.
  • Mang theo những đôi giày thể thao thay vì giầy cao gót để bảo vệ đôi chân.

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tới: Du Lịch Lễ Hội , Du lịch Chùa Hương , Thuê Xe Giá rẻ ,  Du lịch Lễ Hội đầu năm 

Chat với chúng tôi