charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Cứ vào dịp 10/3 hàng năm người dân từ khắp mọi nơi lại nô nức trẩy hội Đền Hùng cầu bình an, tài lộc và hạnh phúc. Đây là một lễ hội lớn và được phong là quốc lễ của nước ta để tưởng nhớ đến công ơn của các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Vào dịp lễ hội lượng người rất đông đúc gây khó khăn đi lại, hơn nữa vẫn còn xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm du lịch Đền Hùng dịp nghỉ lễ 10/3 là vô cùng cần thiết để chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

Kinh nghiệm du lịch Đền Hùng

Cách di chuyển tới Đền Hùng

Đền Hùng thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 90km nên rất thuận tiện đi lại. Phương tiện di chuyển từ Hà Nội tới Đền Hùng đa dạng và rất phổ biến như ô tô, xe bus hoặc xe máy vì dịp lễ tết mọi người thường đi theo đoàn đông nên đa phần mọi người đều lựa chọn đi bằng ô tô, còn những bạn sinh viên thường đi bằng xe bus. Nếu Du lịch Đền Hùng bằng phương tiện ô tô: sẽ tùy thuộc vào đoàn đông hay ít để có thể thuê từng loại xe. Để đáp ứng nhu cầu đi thăm quan, lễ hội và vãn cảnh đền, Vietsoul Travel cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch các loại từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ đến 45 chỗ đi lễ Đền Hùng. Với xe riêng, Quý khách sẽ chủ động về thời gian đưa đón, lịch trình thăm quan, lễ đền.

Giá vé tham quan Đền Hùng

- Vé vào bảo tàng 15,000 đ/khách.

- Vé lên các Đền 10,000 đ/ khách.

- Vé xe điện 50,000 đ/ khách.

Nơi ở, nghỉ ngơi

Du lịch tham quan Đền Hùng thường diễn ra trong ngày, tuy nhiên nếu bạn ở xa có thể lựa chọn cho mình một khách sạn hay nhà nghỉ để nghỉ ngơi và trở về vào ngày hôm sau.

Đi đâu tham quan ở Đền Hùng?

Những điểm tham quan ở Đền Hùng như:

- Bảo tàng Hùng Vương

- Đền Hạ

- Đền Trung

- Đền Thượng

- Đền Giếng

- Đền mẫu Âu Cơ

Ngoài ra, nếu có thời gian các bạn có thể kết hợp tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Thọ như:

- Đầm Ao Châu tọa lạc tại huyện Hạ Hòa, cách thị xã Phú Thọ 50km, cách thành phố Việt Trì 70km.

- Núi Thắm thuộc huyện Thanh Ba, dài khoảng 4km.

- Đền Quốc mẫu Âu Cơ nằm trong khu di tích đền Hùng thuộc xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

- Rừng và hang động Xuân Sơn thuộc xã Xuân Sơn, huyện Thanh Sơn, phía tây tỉnh Phú Thọ.

Nhà hàng, quán ăn ở Đền Hùng

Tại Đền Hùng các bạn có thể lựa chọn những nhà hàng nhỏ ven bên đường hồ. Ngoài ra còn có nhà hàng Cổ Tích rất rộng.

Không quên thưởng thức đặc sản Phú Thọ như: Dê Thanh Sơn, thịt chua Thanh Sơn, cá sông Đà… Trên đường về các bạn có thể ghé qua khu sinh thái Sông Hồng Thủ Đô (Vĩnh Yên) vui chơi hoặc theo hướng qua cầu Trung Hà tắm nước nóng ở Thanh Thủy rồi theo đường 32 về Hà Nội.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Đền Hùng dịp nghỉ lễ 10/3. Hy vọng có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho chuyến đi suôn sẻ và hoàn hảo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp với du lịch Ba Vì & Đồng Mô cũng rất thú vị đó.

SỨC SỐNG VIỆT - Niềm tin trên mỗi hành trình!

 

Chat với chúng tôi