charset ?>">
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Nằm cách Hà Nội 130 km theo đường Hồ Chí Minh, suối cá thần Cẩm Lương (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) từ lâu đã nổi tiếng hút khách bởi đàn cá hàng nghìn con bơi lội dưới suối Ngọc.

Suối Ngọc còn có tên gọi khác là Mó Ngọc, nằm ở chân núi Trường Sinh. Dòng suối chỉ vài trăm mét nhưng quanh năm nước xanh mát đổ ra cánh đồng bên bờ sông Mã.

Dòng suối tuy không lớn, nhưng nơi đây có hàng nghìn con cá lớn nhỏ khác nhau cùng bơi lội tung tăng. Cá ở đây nặng trung bình từ 2 đến 8 kg, con lớn nhất là cá chúa nặng khoảng 30kg.

Cá ở đây là cá thần nên cũng có hình dạng khác lạ so với các loài cá khác, mình giống cá trắm, vẩy như cá chép, vây và đuôi màu đỏ bóng, môi màu phớt hồng và khi bơi lội. cảm giác như chúng đang phát ra ánh sáng lấp lánh mê hoặc lòng người.

Một điều đặc biệt ở đây khiến ai cũng thích thú là du khách có thể thoải mái vuốt ve cá mà không sợ mùi tanh. Cá lại rất thân 

thiện với con người nên khi đến đây du khách có cảm giác như mình đang vuốt ve một người bạn vậy.

Suối cá có từ bao giờ thì không ai biết rõ, nhưng chắc chắn ai cũng biết những câu chuyện kì bí xoay quanh suối cá thần.

Tương truyền vào thời xa xưa, có một đôi vợ chồng lấy nhau đã lâu rồi mà không có con. Một hôm người vợ đi ra suối cá thần và nhìn thấy một quả trứng, 

bà 

liền mang về cho gà ấp. Sau đó quả trứng nở ra một con rắn, hai vợ chồng sợ quá nên mang thả con rắn ra suối cá thần. Kì lạ sáng hôm sau con rắn lại trở về nhà, hai vợ chồng biết mình có duyên với con rắn nên quyết định nuôi nó như con cái trong nhà.

Từ ngày chàng rắn sống trong nhà vợ chồng ấy, ruộng đồng người Mường lúc nào cũng đủ nước cấy, không còn hạn hạn nữa. Một đêm nọ trời mưa to, sấm chớp ầm ầm. Sáng ra dân làng thấy xác chàng rắn chết dạt bên chân núi Trường Sinh, đuôi vắt xuống suối Ngọc. Dân làng thương tiếc lập ngay một cái đền thờ.

Cũng từ đó, hàng nghìn con cá xuất hiện dưới dòng suối Ngọc. Người ta tin rằng đó chính là những âm binh bảo vệ cho chàng rắn. Cũng có nhiều câu ch

uyện kể rằng hễ có ai bắt cá ăn hay cố tình đập chết cá, nhẹ thì bị ốm mà nặng thì mất mạng bởi người ta cho rằng cá dưới suối chính là cá thần. Sự sung túc của đàn cá cũng chính là sự bình an, ấm no, hạnh phúc của dân làng.

Đến đây, du khách sẽ được nhìn cả miếu thờ chàng rắn năm xưa và chơi đùa với đàn cá.

Suối cá thần chính là một địa điểm tuyệt vời cho chuyến thư giãn vào cuối tuần. Bạn có thể chọn phương tiện xe máy, đi theo đường Hồ Chí Minh đến thị trấn Cẩm Thủy, rồi đi hết huyện cẩm Thủy thì rẽ phải, qua cầu treo Cẩm Lương 4km là đến suối cá thần.

Một sự lựa chọn khác nếu bạn không muốn mất nhiều sức cho việc đi xe máy là đăng kí tour du lịch thăm suối cá thần với công ty du lịch Sức Sống Việt để có một chuyến xả hơi hoàn hảo, lấy lại tinh thần và sức khỏe để bắt đầu một tuần mới làm việc hiệu quả.

 

 

Chat với chúng tôi