• Hotline & support
  • 093 795 2662

Cát Bà viên ngọc xanh của biển

23-05-2019 21:27 linhha

Cát Bà đẹp, nhộn nhịp và đông vui. Có núi mang rừng, mang sông với biển, mang suối chảy róc rách, với thung lũng sâu thẳm và những hang động đẹp kì ảo. Rồi các nhà hàng, khách sạn nằm san sát, dựa lưng vào núi hướng ra phía biển hay là các nhà hàng nổi trên mặt biển thật độc đáo. Xa xa các con thuyền di chuyển nờm nợp chở khách du lịch và các sản phẩm, tôm cua, cá vào bờ.

 

Xem thêm: Tour Du lịch Hạ Long Cát Bà


Ngày ở Cát Bà thật thú vị, ko khí mát mẻ trong lành, nắng vàng rực trẻ ranh trải dài trên khắp nẻo. Buổi sáng đẹp trời du khách với thể đi trên đường xuyên đảo dài 27 km, khi đó sẽ đi qua vườn nhà nước Cát Bà, rừng nguyên sinh có rộng rãi dòng động thực vật quý hiếm. May mắn du khách có thể nhìn tận mắt chú vọc đầu trắng siêu hi hữu trên thế giới nay chỉ còn lại ở Việt Nam hay là chạm tay vào cây gỗ quý kim giao. Du khách sở hữu thể vào động Trung Trang, 1 động đẹp nổi tiếng ở Cát Bà với những nhũ đá thiên nhiên huyền bí đẹp mê li hay vào động Hùng Sơn đựng cả 1 bệnh viện trong chiến tranh và hiểu thêm về những chiến công, lòng kiêu dũng của quần chúng. # Cát Bà trong cuộc đấu tranh phá hoại của Mỹ. Hành trình thêm quyến rũ lúc du khách ké qua động Phù Long làm cho đắm đuối bao lòng người. Hơi ẩm của nước tạo ra các làn khói mờ mờ ảo ảo như trên trời, rồi vô thiên lủng các núi vàng, núi bạc.

Ở Cát Bà còn có đa dạng địa điểm nổi tiếng như Vịnh Lan Hạ. Để ra vịnh du khách bắt buộc thuê thuyền du lịch, và chỉ sau hơn mấy phút là tới nơi. Cảnh trí nơi đây đẹp như bức tranh thủy mặc, được chấm phá bởi những đường cong uốn lượn đủ muôn hình. Thiên nhiên nơi đây vẫn còn đậm chất hoang sơ kỳ bí, chia cắt ra phổ biến vịnh nhỏ, các ngọn núi cao có muôn dáng hình: hòn Dơi, hòn Guốc, áng Vẹm… và vẫn có đa dạng nơi con người chưa khám phá hết. Ở đây còn sở hữu nhiều bãi tắm đẹp và các rặng san hô phổ biến màu sắc đẹp và những cơ sở nuôi ngọc trai, nuôi cá rất quy mô, chế tạo và chuyên dụng cho cho du khách.

Buổi chiều du khách cũng sở hữu thể hòa mình trong các loại người đông nghịt trên những bãi tắm: Cát Cò, Cát Tiên, Cát Ông… Biển ở đây trong xanh, đẹp đến mê hồn, trải dài các bãi cát trắng mịn màng nhưng đầy kín đáo lặng tĩnh, ko mang sóng lớn. Du khách có thể tắm hay là chơi đùa trên cát hoặc là phơi mình trên cát đón hoàng hôn, ngắm mặt trời lặn. Nếu ko du khách có thể đạp xe trên các con đường đầy thơ mộng.

Đêm đến không gian Cát Bà thật bao la, sóng biển rì rào, gió thổi vi vu và rực rực rỡ ánh đèn. Còn gì thích hơn lúc được thưởng thức những món ăn đặc sản ngon nức danh ở Cát Bà như là tu hài, sam rôti, vẹm xanh… cùng nhâm chi chút rượu trong men nồng và nhìn ra phía biển.

Tham khảo bài viết: Du lịch Khám phá Đảo Cát Bà

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi