• Hotline & support
  • 093 795 2662

Những loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt

25-06-2019 21:49 linhha

Các loài hoa trong vườn hoa Đà Lạt

Suốt 120 năm nghiên cứu và dựng xây thương hiệu “thành phố hoa”, Đà Lạt không chỉ là địa điểm hội tụ vô số loài hoa đẹp khắp bốn phương, mà còn là thành phố thu hút mạnh mẽ khách du lịch cùng nguồn hợp tác đầu tư từ các công ty quốc tế.

hoa oải hương

Với khí hậu lạnh, địa thế cao nguyên rất hợp với các loài hoa phương Tây như tulip, lay-ơn, Lylys, cẩm tú cầu… Đà Lạt cũng trở thành Trung tâm nuôi trồng hoa lớn.

Xem thêm: Đà Lạt tháng 2 có gì đẹp

Trong suốt hàng chục năm, Đà Lạt luôn được xếp hạng là khu vực tập trung nhiều hoa ở vùng núi cao Đông Nam Á. Dù thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, hàng trăm ngàn loại hoa, đặc biệt là các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt đã đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường hoa ngày một sôi động trong nước và thế giới.

Đà Lạt có bao nhiêu loài hoa ?

  • Hoa dã quỳ nở rộ vào tháng 11
  • Hoa cẩm tú cầu nở quanh năm
  • Hoa hướng dương nở trong năm vào đầu 2 mùa mưa nắng
  • Hoa hồng Đà Lạt nở quanh năm
  • Hoa Lavender nở nhiều tháng 7
  • Các giống hoa như đỗ quyên, lay-ơn, cúc nở quanh năm
  • Hoa mai anh đào nở tháng 2, tháng 3
  • Hoa phượng tím nở vào tầm tháng 3, tháng 4 trở đi

hoa đào

Bạn thấy đấy, nhờ vào các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt mà nơi này từ một vùng đất hoang dã đã trở nên địa điểm du lịch tuyệt vời và mang tên như xứ Hoa Đào, thành phố ngàn hoa.

Một điều thú vị là những con đường đẹp nhất nhì Đà Lạt cũng mang tên các loài hoa, ví dụ đường Mai Anh Đào, đường Tầm Xuân, đường Mimosa…

Trong hơn 100 năm qua, việc tìm hiểu Đà Lạt có bao nhiêu loài hoa được các nhiều học giả đặc biệt quan tâm. Rất nhiều nơi đã nhập giống hoa mới, tuyển chọn, ươm và gây giống để tăng thêm số lượng hoa cho thành phố.

Mệnh danh là “thành phố ngàn hoa”, nhưng thực chất, tính đến gần đây hơn 1350 loài hoa đã được nuôi trồng thành công trên khu vực Đà Lạt nói riêng và cao nguyên Lang Biang nói chung. Đó là chưa kể hơn 300 dòng hoa lan đặc sắc (Lan thuộc chi họ khác với hoa nhưng vẫn tính trong danh sách các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt đấy!)

Các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt
Nếu đến Đà Lạt vào mùa xuân, khách du lịch sẽ có dịp ngắm Mai Anh Đào hoặc Cẩm tú cầu lộng lẫy nhất. Đây là cây cảnh quan tiêu biểu của nhiều nước Bắc Á và Châu Âu. Ở Đông Á hiện nay, chỉ thành phố Đà Lạt mới có sự nở rộ của loài hoa này.

hoa cẩm tú cầu

Tìm hiểu thêm: Những điều đặc biệt chỉ có ở Đà Lạt

Trong danh sách các loại hoa phổ biến, tuy không nổi bật nhưng ai đủ yêu và thân thiết Đà Lạt, hẳn sẽ biết số lượng phong phú của Đỗ Quyên. Tại Đà Lạt, loài hoa này có đủ sắc trắng, cam nhạt và màu hồng.. Thậm chí, rất nhiều bồn hoa Đỗ quyên được nhập từ Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Ấn Độ…

Cây Mimosa lại là một câu chuyện thú vị trong các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt. Chuyện về hoa Mimosa liên quan đến vị bác sĩ nổi tiếng Yersin. Khi mới khám phá ra Đà Lạt, trong một chuyến nghỉ dưỡng, bác sĩ đã được người bạn của mình gửi cho giống Mimosa từ quê nhà.

Mimosa tại Đà Lạt có nguồn gốc từ Châu Úc, cây dáng đẹp, mạnh mẽ, cành lá lạ mắt trông lấp lánh như ánh bạc, hoa vàng kiêu kỳ, có mùi đặc biệt và rực rỡ nở rộ vào xuân. Hoa Mimosa tượng trưng cho tình bạn quân tử, sự chân thành và lòng cảm thông.

Thậm chí, nhiều người Pháp khi trông thấy Mimosa đã gọi đây là “mùa cây lá bạc – hoa vàng” của cao nguyên. Mimosa ở Đà Lạt khi đem đến vùng khác trồng thì không còn đẹp nữa và thậm chí rất khó nhân giống.

Hoa dại ở Đà Lạt
Nhắc đến những loài hoa dại ở xứ sở cao nguyên Lâm Viên lạnh giá không thể không nhắc đến sắc tím của đồi cỏ hồng, sắc trắng của tam giác mạch hay vàng rực của loài Dã Quỳ. Tất cả là diểm nhấn làm cho Đà Lạt đa sắc màu hơn vào những ngày đầu đông.

hoa dã quỳ

Tam giác mạch
Không còn là “hình ảnh độc quyền” của vùng Tây Bắc, đến với Đà Lạt giờ đây bạn đã có thể đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của loài tam giác mạch trứ danh. Tại Đà Lạt tam giác mạch tập trung ở xã Tu Tra, Đơn Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 35km về hướng đèo Prenn.

Dã Quỳ
Loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên, bạn sẽ không khó để tìm thấy loài hoa dại nhưng tràn đầy sức sống và phủ rợp cả một vùng nếu đến Đà Lạt vào tháng 10 -11. Cung đường lên suối Vàng, núi Langbiang với những con đường đất đỏ, có nơi hai bên đường dã quỳ che cả lối đi là một trong những cung vừa đẹp, vừa tốn sức nhất bởi đường đi nhiều ổ voi, có đoạn gập ghềnh.

Đồi Cỏ Hồng
Một chút sắc hồng lãng mạn sẽ càng tôn thêm vẻ quyến

hoa hồng đà lạt

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin thú vị nữa mà Công ty tổ chức tour du lịch Đà Lạt Sức Sống Việt muốn gửi tới các bạn ! Hãy theo dõi trong các bài viết sau nhé.

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi