charset ?>"> Du lịch Sa Pa - Nhiếp ảnh góp phần quảng bá du lịch
  • Hotline & support
  • 093 795 2662

Du lịch Sa Pa - Nhiếp ảnh góp phần quảng bá du lịch

30-01-2019 09:00 Admin

Nhiếp ảnh đã và đang đóng góp quan trọng vào việc quảng bá và phát triển du lịch Lào Cai. Những bức ảnh đẹp giới thiệu về thắng cảnh và con người, giúp du khách trong và ngoài nước biết nhiều hơn về mảnh đất biên cương này. Nhắc đến ảnh và đội ngũ sáng tác ảnh chuyên nghiệp tại Lào Cai hiện nay phải kể đến các nghệ sĩ nhiếp ảnh của Chi hội Nhiếp ảnh Lào Cai.

Xem thêm Tour du lịch Đà Nẵng

Đây là một trong những chi hội được thành lập sớm, trực thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.Chi hội được thành lập bởi những người đam mê nhiếp ảnh, ban đầu chỉ có 5 - 7 hội viên, đến nay đã quy tụ được 20 hội viên. Chi hội hoạt động với tôn chỉ, tìm những cái đẹp, cái mới về con người và thắng cảnh Lào Cai để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước thông qua những bức ảnh.Nhắc đến ảnh và đội ngũ sáng tác ảnh chuyên nghiệp tại Lào Cai hiện nay phải kể đến các nghệ sĩ nhiếp ảnh của Chi hội Nhiếp ảnh Lào Cai. Đây là một trong những chi hội được thành lập sớm, trực thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh. Chi hội được thành lập bởi những người đam mê nhiếp ảnh, ban đầu chỉ có 5 - 7 hội viên, đến nay đã quy tụ được 20 hội viên. Chi hội hoạt động với tôn chỉ, tìm những cái đẹp, cái mới về con người và thắng cảnh Lào Cai để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước thông qua những bức ảnh.
Hằng năm, chi hội cử hội viên tham gia các trại sáng tác khu vực, trong nước và quốc tế để hội viên phát huy tính sáng tạo nghệ thuật, phản ánh cuộc sống lao động và phong cảnh, con người Lào Cai. Ông Phạm Gia Chiến, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Lào Cai cho biết: Chi hội đang tăng cường quảng bá ảnh thông qua các nhóm trên mạng xã hội, đồng thời xây dựng website riêng của Hội Nhiếp ảnh Lào Cai, sẽ ra mắt trong thời gian tới, tập hợp những bức ảnh đẹp giới thiệu về mảnh đất và con người Lào Cai. Từ website này, du khách dễ dàng tìm thấy các địa chỉ du lịch và xây dựng cho mình lịch trình phù hợp.

Xem thêm du lịch Ninh Bình

Ngoài Chi hội Nhiếp ảnh Lào Cai, hiện còn có các câu lạc bộ tập hợp những người đam mê ảnh, góp phần quảng bá du lịch Lào Cai, như Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Lào Cai, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sa Pa… không chỉ những người đam mê ảnh trong tỉnh tham gia, mà thu hút cả nhiếp ảnh gia ngoài tỉnh đến sáng tác.
Bên cạnh đó, các địa phương cũng tạo những điều kiện tốt nhất để các nghệ sỹ nhiếp ảnh và những người đam mê ảnh thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Bát Xát là địa phương đang trên đà phát triển du lịch. Phong cảnh với những nét đẹp riêng theo từng mùa, cuộc sống của con người và nhiều phong tục, tập quán còn giữ nguyên vẹn, nên Bát Xát luôn thu hút nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh đến sáng tác. Với những tiềm năng đó, Bát Xát đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch bằng hình ảnh thông qua các lễ hội được tổ chức tại địa phương. Lễ hội Mùa thu 2017, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát đã phối hợp với 2 nghệ sỹ nhiếp ảnh Gia Chiến và Ngọc Bằng tổ chức triển lãm 70 tác phẩm ảnh về mảnh đất và con người “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”. Trước đó, năm 2014, Bát Xát đã tổ chức trưng bày 70 tác phẩm của tác giả Trần Hậu. Ông Hoàng Công Kiều, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát cho biết: Tới đây, tại Bát Xát sẽ diễn ra Cuộc thi ảnh đẹp Bát Xát, các tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày tại hai địa điểm là trung tâm thị trấn Bát Xát và xã Y Tý.

Thấy rõ tầm quan trọng của việc quảng bá du lịch thông qua ảnh, những năm gần đây, Lào Cai đều tổ chức các triển lãm ảnh, các cuộc thi ảnh đẹp về đất và con người Lào Cai. Nhiều triển lãm, cuộc thi được tỉnh tổ chức, mang lại hiệu ứng tích cực, như Cuộc thi ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2013; Cuộc thi ảnh đẹp năm 2017; triển lãm ảnh tại các lễ hội ở các địa phương theo từng mùa; triển lãm ảnh tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung… Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Quảng bá du lịch thông qua hình ảnh trực quan không phải là hình thức mới, từ lâu Lào Cai đã xúc tiến quảng bá bằng hình thức này. Tuy nhiên, những năm gần đây, hoạt động quảng bá du lịch bằng hình ảnh được tổ chức có chiều sâu, nhờ đó thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến trải nghiệm, khám phá mảnh đất và con người Lào Cai.

(Sưu tầm)

Xem thêm tour du lịch Phú Quốc 

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi